Tưng bừng “Hội Chợ quê” trường Tiểu học Yên Mỹ I

Sáng 23-3, trường Tiểu học TT Yên Mỹ I, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Ngoại khóa Hội chợ quê năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thắm HUV - Trưởng PGD huyện Yên Mỹ cùng các đ/c chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mỹ; các đ/c lãnh đạo thị trấn Yên Mỹ; Hội đồng Đội TT Yên Mỹ. Tham gia Hội Chợ quê có 11 gian hàng của 11 lớp 4 và lớp 5 của trường.

Hội chợ đã thu hút hàng nghìn cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân tham gia. Hội Chợ là hoạt động bổ ích, giúp học sinh được sống trong không gian làng quê xưa với những phiên chợ giản dị, dân dã gồm những đồ dùng, thức ăn quen thuộc như: Các loại rau; bánh trôi, bánh chay, bánh dày; các đồ thủ công như: Giỏ đựng đồ, quạt nan…

Qua đó, giúp các em học sinh thêm yêu và tự hào về truyền thống quê hương; nâng cao kỹ năng sống và được trải nghiệm thực tế, biết vận dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống. Thông qua Hội chợ quê cũng nhằm gắn kết mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để cha mẹ học sinh cùng tham gia vào các hoạt động giáo dục của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị của các em học sinh để mỗi ngày đến trường với các em thực sự là một ngày vui.

Một số hình ảnh trong Hội chợ quê: